Bánh đa cua thường được chế biến với cua hay những hải sản khác, nhưng bánh đã cua càng ghệ lại có vị thanh ngọt riêng của nó, tự tay chế biến món ngon này nào!
1. Nguyên liệu:
- 1 miếng đậu hũ
- 150g càng ghẹ
- 70g cà chua
- 200g bánh đa cua
- 2 củ hành tím
- 10g gạch cua
- 1 thìa cà phê màu điều
- ½ thìa cà phê tiêu xay
- ½ thìa cà phê đường
- 1 thìa súp dầu ăn
- 400ml nước dùng
- Hành, ngò
2. Cách làm
Càng ghẹ luộc chín, đập giập, gỡ lấy phần thịt.
Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
Đậu hũ thái miếng vừa ăn, chiên giòn.
Hành tìm bỏ vỏ lụa, ½ băm nhỏ, ½ phi thơm.
Hành, ngò thái nhỏ.
Làm nóng chảo với dầu ăn, cho hành tím băm vào phi thơm, trút gạch cua vào xào.
Cho tiếp cà chua vào xào cho ra màu. Khi cà chua nhuyễn, đổ nước dùng vào đun sôi, nêm muối, hạt nêm, đường, bột ngọt vừa ăn, trút càng ghẹ, màu điều vào, tắt bếp.
Cho bánh đa vào tô, cho hành, ngò xắt nhỏ lên, chan nước dùng hải sản vào, dùng khi còn nóng rất ngon.
(Theo http://monngonngaytet.com/)
- 04/03/2013 09:23 - Hến xào sả ớt cà ri ngon tuyệt
- 04/03/2013 09:22 - Ngon cơm với tôm rán xốt nấm cà chua
- 04/03/2013 09:20 - Ngon cơm với cá hấp chua ngọt
- 03/02/2013 22:23 - Mẹo vặt ngày Tết
- 03/02/2013 22:17 - Viên tôm chiên tỏi thì là
- 03/02/2013 22:10 - Chả cua áp chảo
- 03/02/2013 21:59 - Cá thu kho riềng
- 03/02/2013 21:54 - Bắp xào ngũ sắc