logo-apt-new

Rét ngọt, thưởng thức lẩu cá hồi ấm áp

Email In PDF.

Công thức nấu lẩu đầu cá hồi rất đơn giản, nguyên liệu chế biến dễ mua lại rẻ. Món ăn này cực kỳ giàu dinh dưỡng, phù hợp cho ngày đầu năm cùng gia đình, bạn bè quây quần bên nhau.


Nguyên liệu:

Xương cục 1/2kg; 3-4 cái đầu cá hồi; Dứa, cà chua, hành lá, các loại rau ăn lẩu; Măng củ, gừng, me hoặc dấm bỗng, gia vị...

Cách làm:

- Xương cục ninh lấy nước dùng

- Đầu cá hồi cắt nhỏ thành từng miếng, sau đó ướp với muối hạt khoảng 10 phút, xả sạch với nước.

- Tiếp tục ướp đầu cá với gừng thái chỉ cùng 1 thìa rượu trắng, dùng tay trộn đầu cá cho thật kỹ. Đây là khâu rất quan trọng giúp đầu cá hết mùi tanh, khoảng chừng 15 phút.

- Cho ít dầu ăn vào chảo, phi hành củ cho thơm, cho đầu cá vào xào qua, không cần chín quá.

- Cà chua bổ múi cau, dứa cắt miếng vừa ăn, các loại rau nhặt rửa sạch.

- Măng củ thái miếng, luộc 2-3 lần với nước + chút muối.

- Nêm gia vị ở nồi nước dùng cùng ít dấm bỗng để có vị chua nhẹ. Thả cà chua, dứa, măng để nổi lên trên cho đẹp, có thể thêm sa tế.

- Bày nồi lẩu lên bàn, một đĩa đầu cá hồi, rau ăn kèm, bún tươi hoặc mì chũ, mì tôm, một bát gia vị chanh ớt hoặc nước mắm ớt.

 Theo Dân Việt

Sản phẩm nổi bật

Tin tiêu điểm

Video

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay267
mod_vvisit_counterTuần này2956
mod_vvisit_counterTất cả1664314

Hỗ trợ trực tuyến

Xuất khẩu
(+84-8-37541812 - 37542089)

Kinh doanh nội địa
(+84-8-37541813 - 37540539)

Sản xuất - Gia công
(+84-8-37541890)

Liên kết Websites:

satra logo vasep
logo nnvptnt logo haiquanvn