Với những nguyên liệu đơn giản, gần gũi, bạn đã có nồi cá kho thơm lừng với thịt cá thấm, thân cá chắc được kho cùng với chuối xanh.
Nguyên liệu:
- 1 con cá, có thể dùng cá quả, hay cá nục hoặc cá rô con nhỏ
- 2 quả chuối xanh
- Đường, nước mắm, muối, hành khô và đầu hành lá
- Ớt quả (nếu ăn cay).
Cách làm:
Bước 1: - Bỏ mang cá, và đánh vảy cá thật sạch (nếu có), rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn. - Ướp vào thân cá một ít muối, để khoảng 30 phút cho thấm. |
|
Bước 2: - Đầu hành rửa sạch, đập dập, hành khô thái nhỏ. |
|
Bước 3: - Chuối tước sơ vỏ cứng bên ngoài, ngâm vào bát nước lạnh có pha muối, ngâm khoảng 15 phút, sau đó cắt khoanh tròn vừa ăn. |
|
Bước 4: - Đun nóng dầu, cho cá vào chảo, rán sơ quá, vớt cá qua đĩa có lót giấy thấm dầu. |
|
Bước 5: - Tiếp theo đun hai thìa canh đường và ba thìa canh nước lọc, đun lửa lớn đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì cho toàn bộ đầu hành và hành khô vào đảo đều. - Sau đó cho cá vào nồi, rưới một ít nước mắm lên bề mặt cá, đậy kín nắp nồi khoảng 30 phút. |
|
Bước 6: - Đun nóng lò, bắc nồi cá lên bếp, cho thêm chuối đã cắt nhỏ vào đun cùng, đun lửa nhỏ nêm vào hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, ớt quả (nếu ăn cay). |
|
Bước 7: - Đậy kín nắp nồi khoảng 20 phút, sau đó mở nắp nồi ra tiếp tục đun, không cho thêm nước lạnh và thỉnh thoảng cầm ở tay cầm của nồi, lắc đều cho gia vị thấm đều. |
Cún Khang
- 03/04/2013 13:16 - Cá kho gừng sả
- 03/04/2013 13:15 - Cá kho cùi dừa và dứa
- 03/04/2013 13:14 - Cá kho dưa cải chua
- 03/04/2013 13:13 - Cá kho mít non
- 03/04/2013 13:13 - Lạ mà quen với cá kho Coca
- 03/04/2013 13:09 - Cá Nóc và món ăn Fugu ở Nhật Bản
- 04/03/2013 09:31 - Rét ngọt, thưởng thức lẩu cá hồi ấm áp
- 04/03/2013 09:30 - Tôm cuộn khoai tây chiên
- 04/03/2013 09:29 - Chả cá kho tiêu thơm lừng
- 04/03/2013 09:28 - Cá xốt cà giản dị mà đưa cơm