logo-apt-new

Cá kho cùi dừa và dứa

Email In PDF.

Từng lát cá thấm gia vị, xen lẫn với cùi dừa giòn và dứa thơm ngọt, cay nồng của ớt, thích hợp dùng với cơm trắng khi thời tiết chuyển lạnh.

Nguyên liệu:

- 2 lát cá thu hay cá ngừ
- 1 lát dứa vừa ăn
- Cùi dừa
- Nước mắm, muối, ớt quả, ớt bột, đường, hạt tiêu hành lá và hành khô.

Cách làm:

Bước 1:

- Cá rửa sạch, ướp vào một thìa nhỏ muối trong vòng 30 phút.

Bước 2:

- Cùi dừa cạo vỏ lớp vỏ lụa bên ngoài, thái sợi, giữ lại nước dừa tươi để dùng kho cá.

Bước 3:

- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt dứa, thái lát mỏng vừa ăn.

Bước 4:

- Cho cá vào nồi nhỏ.

Bước 5:

- Cho tiếp dứa, cùi dừa, hành khô thái lát, hai thìa canh nước mắm, ớt quả, ớt bột, một thìa canh đường vào nồi cá, đặt lên bếp đun sôi lửa lớn. Khi nồi cá sôi đổ vào một ít nước dừa tươi. Thỉnh thoảng lắc đều để hỗn hợp gia vị thấm vào cá.

Bước 6:

- Tiếp tục đun lửa nhỏ, đun khoảng 30 - 40 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu và hành lá lên bề mặt. Múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

Cún Khang


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Sản phẩm nổi bật

Tin tiêu điểm

Video

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay657
mod_vvisit_counterTuần này1912
mod_vvisit_counterTất cả1666923

Hỗ trợ trực tuyến

Xuất khẩu
(+84-8-37541812 - 37542089)

Kinh doanh nội địa
(+84-8-37541813 - 37540539)

Sản xuất - Gia công
(+84-8-37541890)

Liên kết Websites:

satra logo vasep
logo nnvptnt logo haiquanvn