Cá kho gừng sả

Email In PDF.

Vị thơm của sả, quyện lẫn mùi thơm của gừng, cay cay của ớt, cá thấm gia vị và thịt cá chắc.

Nguyên liệu:

- 1 con cá, có thể dùng cá nục, cá trê hoặc cá lóc
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Vài cây sả
- Ớt bột, ớt trái và ớt xanh
- Nước mắm, đường, muối
- Hành khô.

Cách làm:

- Cắt cá thành từng khoanh ngắn, ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 30 phút.

- Gừng giã nhuyễn.

- Sả băm nhuyễn sả với ớt quả hoặc dùng máy xay thịt, xay nhuyễn sả và ớt.

- Ớt xanh cắt thành từng khoanh ngắn.

- Đun nóng dầu ăn, thả cá vào rán sơ. Vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

- Dùng nồi nhỏ, đun nóng hai thìa dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ gừng, sả, ớt vào nồi xào cho thơm.

- Xào tầm từ 3 đến 5 phút, xếp từng lát cá vào nồi, rưới ít nước mắm, muối, đường lên bề mặt cá, đậy kín nắp, thỉnh thoảng cho vào nồi ít nước sôi nóng, đun lửa nhỏ, thêm vào nồi cá hai thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ muối.

- Tiếp tục kho cá, đun lửa nhỏ, thêm ớt xanh vào kho cùng. Kho đến khi cá thấm gia vị, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

- Tắt bếp, múc cá ra đĩa làm món mặn ăn với cơm.

Băm nhuyễn sả với ớt cay.

Băm nhuyễn sả với ớt cay.

Cá cắt khúc.

Cá cắt khúc.

Giã nhuyễn gừng.

Giã nhuyễn gừng.

Chiên sơ cá.

Chiên sơ cá.

Cho gừng, xả vào xào.

Cho gừng, xả vào xào.

Cho cá vào đảo cùng, thêm nước, gia vị, đun cho tới khi cá ngấm gia vị.

Cho cá vào đảo cùng, thêm nước, gia vị, đun cho tới khi cá ngấm gia vị.

Cún Khang


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Sản phẩm nổi bật

Tin tiêu điểm

Video

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1
mod_vvisit_counterTuần này1305
mod_vvisit_counterTất cả416852

Hỗ trợ trực tuyến

Xuất khẩu
(+84-8-37541812 - 37542089)

Kinh doanh nội địa
(+84-8-37541813 - 37540539)

Sản xuất - Gia công
(+84-8-37541890)

Liên kết Websites:

satra logo vasep
logo nnvptnt logo haiquanvn