Tự làm bánh cua càng ghẹ

Chủ nhật, 03 Tháng 2 năm 2013
In

Bánh đa cua thường được chế biến với cua hay những hải sản khác, nhưng bánh đã cua càng ghệ lại có vị thanh ngọt riêng của nó, tự tay chế biến món ngon này nào!


1. Nguyên liệu: bánh đa cua càng ghẹ
- 1 miếng đậu hũ
- 150g càng ghẹ
- 70g cà chua
- 200g bánh đa cua
- 2 củ hành tím
- 10g gạch cua
- 1 thìa cà phê màu điều
- ½ thìa cà phê tiêu xay
- ½ thìa cà phê đường
- 1 thìa súp dầu ăn
- 400ml nước dùng
- Hành, ngò

2. Cách làm
Càng ghẹ luộc chín, đập giập, gỡ lấy phần thịt.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Đậu hũ thái miếng vừa ăn, chiên giòn.

Hành tìm bỏ vỏ lụa, ½ băm nhỏ, ½ phi thơm.

Hành, ngò thái nhỏ.

Làm nóng chảo với dầu ăn, cho hành tím băm vào phi thơm, trút gạch cua vào xào.

Cho tiếp cà chua vào xào cho ra màu. Khi cà chua nhuyễn, đổ nước dùng vào đun sôi, nêm muối, hạt nêm, đường, bột ngọt vừa ăn, trút càng ghẹ, màu điều vào, tắt bếp.

Cho bánh đa vào tô, cho hành, ngò xắt nhỏ lên, chan nước dùng hải sản vào, dùng khi còn nóng rất ngon.

(Theo http://monngonngaytet.com/)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: