Viên tôm chiên tỏi thì là

Chủ nhật, 03 Tháng 2 năm 2013
In

Viên tôm chiên tỏi thì là là món ăn rất hấp dẫn, mang vị chua béo hài hòa, mùi thơm dịu của tỏi, trong đó tỏi có tác dụng chống oxy hoá, chống đột biến tế bào, hạ độ mỡ trong máu và làm giảm nguy cơ máu đông, phù hợp cho cả trẻ em lẫn người lớn.

Nguyên liệu:

Món ngon mỗi ngày - Viên tôm chiên tỏi thì là

- Tôm hấp: 100g

- Khoai tây: 300g

- Bột mì: ½ chén

- Trứng gà: 1 quả

- Bột chiên xù: 1 chén

- Thì là

- Tiêu, tỏi, dầu ăn

- Mayonnaise LISA

1. Sơ chế

- Tôm cắt hạt lựu to, ướp thì là băm, 1/3m muối, tiêu, 2m xốt mayonnaise LISA, cho vào tủ lạnh.

- Khoai tây luộc chin, bóc vỏ, tán nhuyễn. Tỏi luộc chin, bóc vỏ, tán nhỏ với khoai tây. Trứng đánh tan.

2. Chiên tôm

- Chia khoai tây làm 8 phần, cho tôm và mayonnaise LISA vào giữa, vo viên tròn. Lăn viên tôm qua bột mì, nhúng qua trứng rồi tẩm bột xù sau đó chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

3. Cách dung

- Xếp viên tôm ra dĩa, dùng nóng.

(Theo monngonmoingay.com)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: