Viên tôm chiên tỏi thì là là món ăn rất hấp dẫn, mang vị chua béo hài hòa, mùi thơm dịu của tỏi, trong đó tỏi có tác dụng chống oxy hoá, chống đột biến tế bào, hạ độ mỡ trong máu và làm giảm nguy cơ máu đông, phù hợp cho cả trẻ em lẫn người lớn.
Nguyên liệu:
- Tôm hấp: 100g
- Khoai tây: 300g
- Bột mì: ½ chén
- Trứng gà: 1 quả
- Bột chiên xù: 1 chén
- Thì là
- Tiêu, tỏi, dầu ăn
- Mayonnaise LISA
1. Sơ chế
- Tôm cắt hạt lựu to, ướp thì là băm, 1/3m muối, tiêu, 2m xốt mayonnaise LISA, cho vào tủ lạnh.
- Khoai tây luộc chin, bóc vỏ, tán nhuyễn. Tỏi luộc chin, bóc vỏ, tán nhỏ với khoai tây. Trứng đánh tan.
2. Chiên tôm
- Chia khoai tây làm 8 phần, cho tôm và mayonnaise LISA vào giữa, vo viên tròn. Lăn viên tôm qua bột mì, nhúng qua trứng rồi tẩm bột xù sau đó chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
3. Cách dung
- Xếp viên tôm ra dĩa, dùng nóng.
(Theo monngonmoingay.com)
- 04/03/2013 09:24 - Dân dã cá kho chuối xanh
- 04/03/2013 09:23 - Hến xào sả ớt cà ri ngon tuyệt
- 04/03/2013 09:22 - Ngon cơm với tôm rán xốt nấm cà chua
- 04/03/2013 09:20 - Ngon cơm với cá hấp chua ngọt
- 03/02/2013 22:23 - Mẹo vặt ngày Tết
- 03/02/2013 22:15 - Tự làm bánh cua càng ghẹ
- 03/02/2013 22:10 - Chả cua áp chảo
- 03/02/2013 21:59 - Cá thu kho riềng
- 03/02/2013 21:54 - Bắp xào ngũ sắc