Mực xào thập cẩm đưa cơm

Thứ sáu, 06 Tháng 9 năm 2013
In

Vị ngon, giòn của món mực xào thập cẩm sẽ đem lại cho gia đình một bữa cơm ngon miệng.

Nguyên liệu:

- Mực tươi: 400 g
- Ngô bao tử: 5 bắp
- Đậu Hà Lan: 100 g
- Nấm hương: 7 tai
- Cà rốt: 1 củ
- Rau cải xanh: 1 ít
- Cần tây: 2 nhánh
- Tỏi tây: 1 nhánh
- Hành hoa: 1 nhánh
- Gia vị: bột nêm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn

Tổng tiền: 50.000 đồng
Thời gian chế biến: 60 phút
Khẩu phần dành cho: 3 người

Mực xào thập cẩm đưa cơm

Cách làm:

Bước 1: Mực tươi làm sạch rửa với ít rượu trắng khử mùi tanh. Cắt mực thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Nếu thích bạn có thể khứa chéo phần mực rồi cắt ngang để khi xào mực cuộn lên cho đẹp.

Mực xào thập cẩm đưa cơm

Bước 2: Rau các loại rửa sạch, cần, tỏi tây, hành hoa cắt khúc.

Mực xào thập cẩm đưa cơm

Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa, nấm hương ngâm nở cắt bỏ chân.

Mực xào thập cẩm đưa cơm

Bước 3: Phi thơm hành khô với dầu ăn cho mực vào xào với lửa lớn khoảng 5 phút. Nêm ½ thìa bột nêm rồi chút mực ra đĩa.

Mực xào thập cẩm đưa cơm

Bước 4: Tiếp đến cho rau củ  các loại vào xào. Cho cải xanh cùng ngô bao tử, cà rốt, nấm, đậu Hà Lan vào xào trước.

Mực xào thập cẩm đưa cơm

Bước 5: Nhanh tay cho mực vào đảo cùng rồi nêm gia vị vừa miệng. Cuối cùng cho cần tỏi tây vào đảo đều.

Mực xào thập cẩm đưa cơm

Nêm mì chính, hạt tiêu rồi cho mực xào thập cẩm ra đĩa.

Mực xào thập cẩm đưa cơm

Món mực xào thập cẩm ăn nóng rất ngon nhé.

Mực xào thập cẩm đưa cơm

Mực xào thập cẩm đưa cơm

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mực xào thập cẩm!

Hương Quý


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: