Cơm chả tôm và rau củ xào

Thứ sáu, 06 Tháng 9 năm 2013
In

(Ẩm thực bốn mùa) - Chả tôm với cách làm đơn giản này cũng là một món mặn ngon miệng, dễ làm mà bổ sung nhiều calo và chất dinh dưỡng thiết yếu.

A. Chả tôm

Để làm món chả tôm bạn cần những nguyên liệu sau:

- 500g tôm

- 150g thịt heo xay

- Hành tây, cà rốt, hành tây, hạt tiêu trắng, rượu trắng, dầu hào, 1 lòng đỏ trứng, muối, bột mì

Cách làm:

Bước 1:

Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ đen, băm nhuyễn.

Bước 2:

Hành tây ¼ củ lột vỏ, băm nhuyễn. Cà rốt ¼ củ băm nhuyễn

Trộn đều thịt heo xay, hành lá với tôm, hành tây, cà rốt đã băm nhuyễn, thêm vào tô ½ thìa cà phê hạt tiêu trắng, 1 thìa cà phê rượu trắng, 2 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê muối, 1 lòng đỏ trứng.

Bước 3:

Viên chả thành từng viên nhỏ, đun nóng dầu ăn, cho từng viên chả vào chiên vàng đều 2 mặt. Chả chín vớt ra giấy thấm dầu

B. Món rau củ xào

Nguyên liệu của món Bí ngòi xào cà rốt như sau:

Vẫn sử dụng phần cà rốt thừa ở trên sau khi làm chả tôm và bổ sung một số nguyên liệu sau đây:

- 1 quả bí ngòi

- Xốt spaghetti, tương cà, bột năng

Cách làm:

Bước 1:

Xắt lát bí ngòi, cà rốt.

Trộn đều xốt spaghetti với ketchup theo tỉ lệ 1:3. Hòa tan 2 thìa cà phê bột năng vào nước lạnh trộn đều với xốt trên.

Bước 2:

Đun nóng chút dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho cà rốt vào xào

Cà rốt chín tới thì thêm bí vào đảo đều.

Bước 3:

Bí chín mềm thì cho hỗn hợp sốt đã trộn vào đảo đều, nêm nếm cho vừa ăn.

Múc cơm nóng ra đĩa, múc bí xào cà rốt lên đĩa cơm, thêm chả tôm, ăn nóng.

Chả tôm với cách làm đơn giản này cũng là một món mặn ngon miệng, dễ làm mà bổ sung nhiều calo và chất dinh dưỡng thiết yếu trong những ngày lười đi chợ. Một suất cơm chả tôm vừa đầy đủ dưỡng chất vừa rất ngon miệng trong những ngày mát trời mà lại rất tốt cho sức khỏe. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Chúc các bạn ngon miệng nhé!


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: