(Ẩm thực bốn mùa) - Mỗi miếng ngao hấp trứng mềm mịn có lẫn những miếng ngao dai dai rất thích miệng, không hề tanh mà lại quyện hương vừng thơm phưng phức.
Bạn cần những nguyên liệu sau để làm món ngao hấp trứng:
- 200g ngao hoa
- 2 quả trứng gà
- Vài cọng hành lá và lát gừng tươi
- Gia vị: nước tương, dầu mè, tiêu
Cách làm:
Bước 1:
Ngâm ngao trong nước muối loãng khoảng 2-3 tiếng rồi vớt ra rổ để ráo. Đun sôi nồi nước với một vài lát gừng (hoặc chút rượu để khử tanh). Trút ngao vào, đun cho tới khi ngao há miệng thì vớt ra.
Bước 2:
Gỡ lấy phần thịt ngao để riêng ra bát.
Bước 3:
Đập trứng ra bát, đánh tan với một chút xíu muối. Sau đó lọc trứng qua rây, gạn bỏ gợn cho mịn. Thao tác này rất quan trọng để món trứng khi thành phẩm được mịn và không bị rỗ mặt.
Thêm lượng nước sôi (hoặc nước ấm) bằng 2 lần lượng trứng vào trong bát, đánh tan cho hỗn hợp hòa vào nhau. Lúc này trút thịt ngao vào, khuấy đều hỗn hợp.
Bước 4:
Múc hỗn hợp trứng, ngao ra hai bát con, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc. Không nên dùng bát sâu lòng quá, vì trứng sẽ lâu chín mà ngao lại bị chìm ở dưới.
Bước 5:
Lấy tăm nhọn xăm lên mặt màng bọc thực phẩm vài lỗ nhỏ cho bát trứng dễ thoát hơi rồi đặt vào nồi hấp, đun sôi liên tục chừng 10 - 15 phút cho trứng chín.
Bước 6:
Lấy bát ngao hấp trứng ra, tùy khẩu vị cá nhân mà rưới chút dầu mè, nước tương và hành lá xắt nhỏ lên trên mặt, dùng nóng. Nếu có thời gian, các mẹ có thể “cầu kỳ” hơn khi dành thời gian để trang trí cho mặt trứng thêm bắt mắt và hấp dẫn các bé. Ở đây, dưa chuột thái lát mỏng rồi xắt lấy phần cung tròn, xếp 3 lát đối nhau để giả làm vây cá, còn cà chua được tỉa thành hình oval giả làm mình cá. Điểm chút hành lá thái nhỏ xung quanh giúp cho bài trí thêm phần sinh động.
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
- 07/10/2013 12:58 - Về Mỹ Á ăn gỏi cá chuồn
- 07/10/2013 12:54 - Cá chuồn - mít non
- 07/10/2013 12:41 - Nhớ món cá chuồn nướng gập
- 06/09/2013 16:20 - Cá kho mít non
- 06/09/2013 16:19 - Ngon miệng với mì xào hải sản
- 06/09/2013 16:18 - Cơm chả tôm và rau củ xào
- 06/09/2013 16:17 - Mực xào ngô bao tử và cải thảo
- 06/09/2013 16:16 - Cách làm 3 món ngon từ cá điêu hồng
- 06/09/2013 16:15 - Mực xào thập cẩm đưa cơm
- 06/09/2013 16:12 - Đãi cả nhà măng xào tôm thịt