(Ẩm thực bốn mùa) - Thay vì ăn sáng ngoài hàng quán, bạn có thể tự tay chế biến món mì xào hải sản cho các thành viên trong gia đình.
Nguyên liệu
- 4 vắt mì trứng (4 người ăn).
- 150g tôm tươi, 200g mực tươi, 150g cá viên đông lạnh.
- 1 bó cải thìa, 1 củ hành tây, nước tương, ớt trái.
Cách chế biến
Tôm tươi ngắt đầu; mực làm sạch, thái lát; cá viên rã đông; cải thìa rửa sạch; hành tây bóc vỏ, thái múi cau.
Cho hành tây, cải thìa vào chần sơ qua nước sôi. Tiếp đến cho mì vào chần mềm, vớt ra để ráo.
Cho mực, tôm, cá viên vào luộc chín.
Phi thơm dầu ăn với tỏi băm, cho tôm, mực, cá viên vào đảo đều. Nêm ít hạt nêm rồi cho mì, hành tây vào trộn đều. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Bày mì xào ra đĩa, xếp cải thìa lên rồi ăn kèm với nước tương ớt. Bạn có thể cho cải thìa vào xào chung với mì nếu thích.
- 07/10/2013 12:59 - Thơm ngon cá chuồn nướng
- 07/10/2013 12:58 - Về Mỹ Á ăn gỏi cá chuồn
- 07/10/2013 12:54 - Cá chuồn - mít non
- 07/10/2013 12:41 - Nhớ món cá chuồn nướng gập
- 06/09/2013 16:20 - Cá kho mít non
- 06/09/2013 16:19 - Ngao hấp trứng mềm mịn hấp dẫn
- 06/09/2013 16:18 - Cơm chả tôm và rau củ xào
- 06/09/2013 16:17 - Mực xào ngô bao tử và cải thảo
- 06/09/2013 16:16 - Cách làm 3 món ngon từ cá điêu hồng
- 06/09/2013 16:15 - Mực xào thập cẩm đưa cơm