Bắp xào ngũ sắc là món ăn ngon, hấp dẫn, được các bé yêu thích, hơn nữa với nguyên liệu chính là hạt bắp cung cấp tinh bột, chất đạm, xơ, chứa rất nhiều vitamin và chất khoáng có lợi cho sứa khỏe trẻ.
Nguyên liệu:
- Bắp Mỹ: 2 trái
- Tôm khô: 50g
- Đậu cô ve Nhật: 100g
- Nấm mèo: 1 tai
- Bơ lạt: 20g
- Hành lá: 2 cây
- Ngò rí: 2 cây
- Tiêu, dầu ăn
- Hạt nêm Ajingon
1. Sơ chế
- Bắp lột vỏ, bẻ đôi, đặt đứng lên thớt, dùng dao cắt theo chiều dọc.
- Đậu cô ve tước bỏ xơ, cắt hạt lựu. Tôm khô ngâm mềm. Nấm mèo ngâm mềm, cắt nhỏ. Hành lá phần đầu trắng băm nhỏ, phần lá cắt nhỏ. Ngò rí rửa sạch, để ráo.
2. Xào
- Phi thơm đầu hành trắng, cho tôm khô và nấm mèo vào xào chín, thêm bắp và đậu cô ve vào xào, nêm 1m hạt nêm Ajingon, khi rau củ đã chín cho hành lá và 1m bơ vào đảo đều.
3. Cách dùng
- Múc bắp xào ra dĩa, rắc ngò rí và tiêu lên trên, dùng nóng.
(theo http://monngonmoingay.com)
- 03/02/2013 22:23 - Mẹo vặt ngày Tết
- 03/02/2013 22:17 - Viên tôm chiên tỏi thì là
- 03/02/2013 22:15 - Tự làm bánh cua càng ghẹ
- 03/02/2013 22:10 - Chả cua áp chảo
- 03/02/2013 21:59 - Cá thu kho riềng