Với những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có nồi cá kho thơm lừng với thịt cá chắc được kho cùng chuối xanh.
Cách làm:
- Bỏ mang cá, và đánh vảy cá thật sạch, rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn.- Ướp vào thân cá một ít muối, để khoảng 30 phút cho thấm.
- Đầu hành rửa sạch, đập dập, hành khô thái nhỏ.
- Chuối tước sơ vỏ cứng bên ngoài, ngâm vào bát nước lạnh có pha muối, ngâm khoảng 15 phút, sau đó cắt khoanh tròn vừa ăn.
- Đun nóng dầu, cho cá vào chảo, rán sơ qua, vớt cá qua đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Sau đó cho cá vào nồi, rưới một ít nước mắm lên bề mặt cá, đậy kín nắp nồi khoảng 30 phút.
- Đun nóng lò, bắc nồi cá lên bếp, cho thêm chuối đã cắt nhỏ vào đun cùng, đun lửa nhỏ nêm vào hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, ớt quả (nếu ăn cay).
Theo Ngôi sao
- 04/03/2013 09:30 - Tôm cuộn khoai tây chiên
- 04/03/2013 09:29 - Chả cá kho tiêu thơm lừng
- 04/03/2013 09:28 - Cá xốt cà giản dị mà đưa cơm
- 04/03/2013 09:27 - Tôm kho thịt kiểu Huế - cay mà ngon
- 04/03/2013 09:26 - Bầu chần chấm với tôm kho
- 04/03/2013 09:23 - Hến xào sả ớt cà ri ngon tuyệt
- 04/03/2013 09:22 - Ngon cơm với tôm rán xốt nấm cà chua
- 04/03/2013 09:20 - Ngon cơm với cá hấp chua ngọt
- 03/02/2013 22:23 - Mẹo vặt ngày Tết
- 03/02/2013 22:17 - Viên tôm chiên tỏi thì là