logo-apt-new

Học Bác từ tinh thần vượt khó

Email In PDF.

TTO - Anh Dũng đã được Thành ủy TP.HCM tuyên dương gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Anh cũng là một trong những điển hình tiêu biểu tham dự buổi gặp gỡ với lãnh đạo TP.HCM dịp 30-4 mới đây.

Hoc Bac tu tinh than vuot kho
Anh Trương Tiến Dũng (thứ tư từ phải sang), tổng giám đốc Công ty cổ phần Kinh doanh thủy hải sản Sài Gòn (APT), thăm hỏi công nhân - Ảnh: C.K.

Anh Trương Tiến Dũng - sinh năm 1975, phó chủ tịch Hội Lương thực thực phẩm TP.HCM, thành viên hội đồng quản trị, tổng giám đốc Công ty CP Kinh doanh thủy hải sản Sài Gòn (APT) - góp sức cùng tập thể đưa công ty vượt qua bờ vực phá sản và luôn đau đáu vì người lao động.

Anh Dũng đã được Thành ủy TP.HCM tuyên dương gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Anh cũng là một trong những điển hình tiêu biểu tham dự buổi gặp gỡ với lãnh đạo TP.HCM dịp 30-4 mới đây. 

Anh là học viên của chương trình đào tạo nguồn nhân lực Thành ủy TP.HCM (300 - 500). Là con liệt sĩ, trưởng thành từ cán bộ Thành đoàn, anh luôn thể hiện tinh thần xung kích, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước mọi thử thách khó khăn.

Cú hích từ hàng loạt sản phẩm mới

Là một thủ lĩnh thanh niên, khi được chọn về Công ty APT, một doanh nghiệp đang đứng trước nguy cơ phá sản, anh Dũng sẵn sàng nhận nhiệm vụ. 

Với tinh thần lạc quan, ý chí và sự quyết tâm cao của một đảng viên trẻ, anh đã cùng tập thể từng bước giúp APT gỡ nhiều khó khăn và trụ vững trong suốt 12 năm qua, kể cả trong thời kỳ khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Anh cho biết thời điểm đó, khách hàng hủy hợp đồng, sản xuất, kinh doanh đình trệ, người lao động hoang mang dao động, lần lượt rời bỏ công ty.

"Tình trạng khi đó chỉ có thể nói rằng "tan tác từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới". Bản thân tôi lúc đó còn trẻ, chưa nhiều kinh nghiệm điều hành một doanh nghiệp lớn, nhưng với tinh thần xung kích của một thanh niên, tôi xác định đây là một thử thách mới và cũng là cơ hội để bản thân trưởng thành hơn" - anh Dũng bộc bạch.

Những tồn tại của công ty quá lớn, câu hỏi đặt ra là phương án nào để tồn tại, bảo toàn vốn chủ sở hữu, duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm, đời sống cho gần 500 người lao động…

Trong cuộc lội ngược dòng của công ty, anh và tập thể đã thuyết phục đối tác, khách hàng bằng cách nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo ra những dòng sản phẩm mới được thị trường ưa chuộng như món há cảo, khô cá ba sa, diêu hồng, cá trê và các loại cá khác; các loại thực phẩm chế biến thủy hải sản khác như khổ qua nhồi chả cá, bánh bột lọc, cá nàng hai tẩm ướp…

Các sản phẩm mới đó xuất khẩu được trên 1 triệu USD và doanh thu nội địa là 20 tỉ đồng.

Hoc Bac tu tinh than vuot kho

Nghĩ cho người lao động

Anh luôn tạo điều kiện để các đoàn thể như Công đoàn, Đoàn thanh niên công ty tổ chức nhiều sân chơi cho công nhân, chăm lo đội ngũ công nhân trong những dịp lễ, tết. Những tháng công nhân (tháng 5) được thiết kế rất nhiều hoạt động giúp công nhân nâng cao tay nghề, chuyên môn, từ đó góp phần phát triển đơn vị, ổn định đời sống, thu nhập của người lao động.

Anh cũng triển khai xây dựng các quy chế và thực hiện đúng quy định pháp luật, chính sách chế độ, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động để giải quyết, tổ chức khám sức khỏe định kỳ, trang bị quần áo, dụng cụ, thiết bị bảo hộ lao động, cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo vệ sinh môi trường, thực hiện chế độ bồi dưỡng độc hại bằng đường, sữa hằng tháng. 

Cùng với đó, anh cũng nhắc nhở thường xuyên kiểm tra, giám sát và làm việc với bếp ăn về chất lượng bữa ăn trưa, đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh thực phẩm, hỗ trợ chi phí chăm lo thêm cho người lao động.

"Bằng tất cả tâm huyết, khả năng của mình, tôi quyết tâm không lùi bước mà mạnh mẽ tiến lên phía trước, cùng ban lãnh đạo công ty, cùng tập thể vượt qua khó khăn" - anh Dũng nhớ lại.

Ở vai trò là phó chủ tịch thường trực Hội Lương thực thực phẩm TP, anh Dũng chia sẻ: 

"Tôi nghĩ rằng các thế hệ doanh nhân là đội ngũ gánh vác trọng trách, sứ mệnh, xây dựng nền kinh tế phát triển vững mạnh, góp phần xây dựng uy tín, thương hiệu Việt Nam hội nhập kinh tế thế giới. Từ đó, nền kinh tế Việt Nam không chỉ là điểm đến đầu tư an toàn và hiệu quả mà còn là đối tác toàn diện với các nền kinh tế đứng đầu trên thế giới".

Anh Trương Tiến Dũng đã nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Đoàn, UBND TP.HCM; 5 năm liền là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; bằng khen của Thành ủy TP.HCM về gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018; Doanh nhân tiêu biểu TP.HCM liên tục 2016 - 2018 - 2020.

"Là con của liệt sĩ tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hơn ai hết tôi cảm nhận và hiểu được cái giá của hòa bình và độc lập tự do, là xương máu của lớp lớp cha ông ta đã đổ xuống.

Sự mất mát đau thương không chỉ trong chiến tranh mà kéo dài mãi cho đến tận hôm nay. Nên song song với việc tái thiết xây dựng đất nước thì nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc là thiêng liêng, cao cả mà chúng ta phải luôn khắc ghi. Vì chỉ có hòa bình và độc lập, tự do mới có cuộc sống ấm no hạnh phúc" - anh Dũng nói.

Năm 2020, doanh thu Công ty APT đạt 104% kế hoạch và tăng 10% so với năm 2019, kim ngạch đạt 104% kế hoạch, tăng 11% so với năm 2019. Lợi nhuận cũng tăng 12% so với năm 2019. Mức lương bình quân của công ty đạt hơn 8,7 triệu đồng/người/tháng.

Chị Lê Thị Giang, công nhân gắn bó với công ty hơn 20 năm, cho biết: "Dù tình hình dịch bệnh COVID-19 có ảnh hưởng khó khăn cho công ty nhưng so với thời điểm trước, tưởng chừng như công ty phá sản, đời sống anh em công nhân chúng tôi rất chật vật thì nay đời sống của chúng tôi ổn định hơn rất nhiều".

Theo chị Lê Thị Thùy Trang, chủ tịch công đoàn Công ty APT: "Anh Trương Tiến Dũng là người lãnh đạo gần gũi và thấu hiểu với anh em công nhân, nên anh luôn quan tâm tạo môi trường lao động tốt nhất cho tất cả các khâu trong sản xuất, kinh doanh.

Anh luôn tạo điều kiện để đối thoại giữa người lao động với ban lãnh đạo công ty, giải quyết tận cùng các vụ việc, vấn đề kiến nghị, khúc mắc của người lao động, tạo được niềm tin với mọi người".

KIM ANH


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Sản phẩm nổi bật

Tin tiêu điểm

Video

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay184
mod_vvisit_counterTuần này184
mod_vvisit_counterTất cả1355081

Hỗ trợ trực tuyến

Xuất khẩu
(+84-8-37541812 - 37542089)

Kinh doanh nội địa
(+84-8-37541813 - 37540539)

Sản xuất - Gia công
(+84-8-37541890)

Liên kết Websites:

satra logo vasep
logo nnvptnt logo haiquanvn