logo-apt-new

Hơn 500 doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh thực hiện “3 tại chỗ”

Email In PDF.

Theo Sở Công thương TP Hồ Chí Minh, đến ngày 18/7 trên địa bàn thành phố có hơn 500 doanh nghiệp tự tổ chức hoạt động đảm bảo các điều kiện an toàn theo “3 tại chỗ” với gần 80.000 lao động.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố về việc tạm ngưng hoạt động các doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn, chỉ có các doanh nghiệp được hoạt động khi đáp ứng các yêu cầu về “3 tại chỗ” (sản xuất tại chỗ - ăn tại chỗ - nghỉ ngơi tại chỗ) hoặc “1 cung đường, 2 địa điểm” (nghĩa là chỉ duy nhất 1 cung đường vận chuyển tập trung từ nơi sản xuất đến nơi ở của công nhân, có thể chọn ký túc xá, khách sạn, chỗ ở tập trung cho công nhân). Việc này nhằm hạn chế công nhân tập trung, giảm thiểu rủi ro cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Hơn 500 doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh thực hiện “3 tại chỗ”
Một doanh nghiệp ở TP Hồ Chí Minh thực hiện "3 tại chỗ" để phòng chống dịch.

Sở Công thương cho biết các doanh nghiệp đã tích cực hưởng ứng, cùng chung tay với thành phố để kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng các doanh nghiệp đã thực hiện ngay việc bố trí, sắp xếp các khu ăn uống, nghỉ ngơi cho người lao động, sản xuất hoặc chấp nhận tạm ngưng hoạt động để cùng thành phố phòng, chống dịch trong giai đoạn cao điểm ứng phó với dịch bệnh COVID-19 hiện nay.

Đến nay, đã có hơn 500 doanh nghiệp tự tổ chức hoạt động đảm bảo các điều kiện an toàn theo “3 tại chỗ” với gần 80.000 lao động. Bên cạnh đó, Sở Công Thương cũng hỗ trợ thông tin, kết nối các đầu mối cung cấp cơ sở vật chất (như giường, nệm…) phục vụ yêu cầu vừa cách ly, vừa sản xuất của doanh nghiệp.

Về hỗ trợ doanh nghiệp phải tạm ngưng hoạt động, căn cứ vào điều kiện thực tế, Sở Công thương sẽ phối hợp với địa phương nơi doanh nghiệp hoạt động tiến hành rà soát, triển khai áp dụng hỗ trợ phù hợp theo Nghị quyết số 09 của Hội đồng nhân dân thành phố về một số chế độ, chính sách đặc thù phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, Sở Công thương tiếp tục duy trì kênh tiếp xúc, đối thoại trực tuyến, thông qua các Hiệp hội ngành nghề để lắng nghe, kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp hoạt động trong điều kiện hiện nay.

Nguyễn Cảnh (theo cand.com.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Sản phẩm nổi bật

Tin tiêu điểm

Video

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay128
mod_vvisit_counterTuần này128
mod_vvisit_counterTất cả1420869

Hỗ trợ trực tuyến

Xuất khẩu
(+84-8-37541812 - 37542089)

Kinh doanh nội địa
(+84-8-37541813 - 37540539)

Sản xuất - Gia công
(+84-8-37541890)

Liên kết Websites:

satra logo vasep
logo nnvptnt logo haiquanvn