Chả cua áp chảo

Chủ nhật, 03 Tháng 2 năm 2013
In

Chả cua áp chảo là món ăn ngon, nấu trong tích tắc dành cho bữa tiệc mừng Giáng Sinh trong không khí ấm cúng với gia đình.

Nguyên liệu:

Món ngon mỗi ngày - Chả cua áp chảo

- Thịt cua: 100g

- Gạch cua: 20g

- Củ năng: 50g

- Khoai tây: 80g

- Cà rốt: 50g

- Trứng cút: 10 quả

- Bột xù: 2M

- Hành tây: ¼ củ

- Rau húng quế: 1 ít

- Tỏi băm, cà chua, xà lách

- Ngò rí, hành lá, lá chuối

- Muối, tiêu hạt, tương ớt, dầu ăn

- 4 cái khuôn tròn không đáy đường kính 5cm

- Bột ngọt Ajinomoto

- Hạt nêm Ajingon

- Mayonnaise LISA

1. Sơ chế

- Ướp thịt cua với 1 ít bột ngọt Ajinomoto và 1 ít hạt nêm Ajingon, để thấm. Củ năng, khoai tây, cà rốt, hành tây gọt vỏ, cắt sợi. Khoai tây ướp riêng với 1 ít muối, tiêu. Rau húng quế và hành lá cắt nhỏ, để riêng. Xà lách, cà chua, ngò rí rửa sạch, để ráo.

- Phi thơm 1m tỏi băm, xào hành tây, cà rốt và củ năng vừa chín tới. Trút ra tô, trộn đều với thịt cua, bột xù, 5 quả trứng cút, rau húng quế và 2M xốt mayonnaise LISA.

2. Chiên

- Lót lá chuối dưới khuôn, cho khoai tây xuống đáy khuôn, thêm nhân chả cua vào từng khuôn dày khoảng 1,5cm, cho vào chảo, đập 1 quả trứng cút lên mặt, đập nắp đun lửa nhỏ đến khi quả chín, rắc gạch cua và hành lá lên mặt.

- Pha xốt: trộn đều 2M xốt mayonnaise LISA với 1M tương ớt.

3. Cách dùng

- Xếp chả cua ra dĩa, trang trí với cà chua, xà lách và ngò rí, khi ăn chấm kèm xốt mayonnaise trộn tương ớt.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: