Chả cua áp chảo là món ăn ngon, nấu trong tích tắc dành cho bữa tiệc mừng Giáng Sinh trong không khí ấm cúng với gia đình.
Nguyên liệu:
- Thịt cua: 100g
- Gạch cua: 20g
- Củ năng: 50g
- Khoai tây: 80g
- Cà rốt: 50g
- Trứng cút: 10 quả
- Bột xù: 2M
- Hành tây: ¼ củ
- Rau húng quế: 1 ít
- Tỏi băm, cà chua, xà lách
- Ngò rí, hành lá, lá chuối
- Muối, tiêu hạt, tương ớt, dầu ăn
- 4 cái khuôn tròn không đáy đường kính 5cm
- Bột ngọt Ajinomoto
- Hạt nêm Ajingon
- Mayonnaise LISA
1. Sơ chế
- Ướp thịt cua với 1 ít bột ngọt Ajinomoto và 1 ít hạt nêm Ajingon, để thấm. Củ năng, khoai tây, cà rốt, hành tây gọt vỏ, cắt sợi. Khoai tây ướp riêng với 1 ít muối, tiêu. Rau húng quế và hành lá cắt nhỏ, để riêng. Xà lách, cà chua, ngò rí rửa sạch, để ráo.
- Phi thơm 1m tỏi băm, xào hành tây, cà rốt và củ năng vừa chín tới. Trút ra tô, trộn đều với thịt cua, bột xù, 5 quả trứng cút, rau húng quế và 2M xốt mayonnaise LISA.
2. Chiên
- Lót lá chuối dưới khuôn, cho khoai tây xuống đáy khuôn, thêm nhân chả cua vào từng khuôn dày khoảng 1,5cm, cho vào chảo, đập 1 quả trứng cút lên mặt, đập nắp đun lửa nhỏ đến khi quả chín, rắc gạch cua và hành lá lên mặt.
- Pha xốt: trộn đều 2M xốt mayonnaise LISA với 1M tương ớt.
3. Cách dùng
- Xếp chả cua ra dĩa, trang trí với cà chua, xà lách và ngò rí, khi ăn chấm kèm xốt mayonnaise trộn tương ớt.
- 04/03/2013 09:22 - Ngon cơm với tôm rán xốt nấm cà chua
- 04/03/2013 09:20 - Ngon cơm với cá hấp chua ngọt
- 03/02/2013 22:23 - Mẹo vặt ngày Tết
- 03/02/2013 22:17 - Viên tôm chiên tỏi thì là
- 03/02/2013 22:15 - Tự làm bánh cua càng ghẹ
- 03/02/2013 21:59 - Cá thu kho riềng
- 03/02/2013 21:54 - Bắp xào ngũ sắc