Nguyên liệu:
Tôm sú: 300 g; Cà chua: 2 quả; Nấm hương: 5 - 7 tai; Bột năng: 1 thìa; Hành hoa, rau mùi; Hành, tỏi: 1 củ; Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính.
Cách làm:
Cà chua rửa sạch thái múi cau, hành tỏi bóc vỏ đập dập
Nấm hương rửa qua nước lạnh rồi ngâm nước sôi cho nở, giữ lại phần nước nấm.
Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, cắt râu rồi cho lên chảo rán để tôm săn lại.
Phi thơm hành tỏi với dầu ăn rồi cho cà chua vào xào chín mềm, nêm một chút bột canh để cà chua mau nhừ. Tiếp đó đổ một ít nước nấm vào.
Cho 1 thìa cà phê bột năng vào để nước xốt được sánh.
Cho nấm hương vào đun chừng 2 phút rồi cho tôm vào đảo nhanh tay. Nêm ra vị vừa miệng. Đun liu riu đến khi ăn rắc hành hoa, mùi tàu lên tôm rán xốt cà chua rồi dùng với cơm nóng.
Theo Eva
Tin mới hơn:
- 04/03/2013 09:28 - Cá xốt cà giản dị mà đưa cơm
- 04/03/2013 09:27 - Tôm kho thịt kiểu Huế - cay mà ngon
- 04/03/2013 09:26 - Bầu chần chấm với tôm kho
- 04/03/2013 09:24 - Dân dã cá kho chuối xanh
- 04/03/2013 09:23 - Hến xào sả ớt cà ri ngon tuyệt
Tin cũ hơn:
- 04/03/2013 09:20 - Ngon cơm với cá hấp chua ngọt
- 03/02/2013 22:23 - Mẹo vặt ngày Tết
- 03/02/2013 22:17 - Viên tôm chiên tỏi thì là
- 03/02/2013 22:15 - Tự làm bánh cua càng ghẹ
- 03/02/2013 22:10 - Chả cua áp chảo