Công thức nấu lẩu đầu cá hồi rất đơn giản, nguyên liệu chế biến dễ mua lại rẻ. Món ăn này cực kỳ giàu dinh dưỡng, phù hợp cho ngày đầu năm cùng gia đình, bạn bè quây quần bên nhau.
Xương cục 1/2kg; 3-4 cái đầu cá hồi; Dứa, cà chua, hành lá, các loại rau ăn lẩu; Măng củ, gừng, me hoặc dấm bỗng, gia vị...
Cách làm:
- Xương cục ninh lấy nước dùng
- Đầu cá hồi cắt nhỏ thành từng miếng, sau đó ướp với muối hạt khoảng 10 phút, xả sạch với nước.
- Tiếp tục ướp đầu cá với gừng thái chỉ cùng 1 thìa rượu trắng, dùng tay trộn đầu cá cho thật kỹ. Đây là khâu rất quan trọng giúp đầu cá hết mùi tanh, khoảng chừng 15 phút.
- Cho ít dầu ăn vào chảo, phi hành củ cho thơm, cho đầu cá vào xào qua, không cần chín quá.
- Cà chua bổ múi cau, dứa cắt miếng vừa ăn, các loại rau nhặt rửa sạch.
- Măng củ thái miếng, luộc 2-3 lần với nước + chút muối.
- Nêm gia vị ở nồi nước dùng cùng ít dấm bỗng để có vị chua nhẹ. Thả cà chua, dứa, măng để nổi lên trên cho đẹp, có thể thêm sa tế.
- Bày nồi lẩu lên bàn, một đĩa đầu cá hồi, rau ăn kèm, bún tươi hoặc mì chũ, mì tôm, một bát gia vị chanh ớt hoặc nước mắm ớt.
Theo Dân Việt
- 03/04/2013 13:14 - Cá kho dưa cải chua
- 03/04/2013 13:13 - Cá kho mít non
- 03/04/2013 13:13 - Lạ mà quen với cá kho Coca
- 03/04/2013 13:12 - Dân dã cá kho chuối xanh
- 03/04/2013 13:09 - Cá Nóc và món ăn Fugu ở Nhật Bản
- 04/03/2013 09:30 - Tôm cuộn khoai tây chiên
- 04/03/2013 09:29 - Chả cá kho tiêu thơm lừng
- 04/03/2013 09:28 - Cá xốt cà giản dị mà đưa cơm
- 04/03/2013 09:27 - Tôm kho thịt kiểu Huế - cay mà ngon
- 04/03/2013 09:26 - Bầu chần chấm với tôm kho