Vài món nguội đơn giản với những thực phẩm được chế biến sẵn như thịt ram, chả lụa, cá hồi và các loại rau củ, cất vào ngăn mát tủ lạnh. Đến giờ xem World Cup chỉ cần lấy ra là có ngay món ngon để nhâm nhi. Thêm tô cháo mực, thế là bạn đã có thể yên tâm xem bóng đá đến khuya.
Thịt nạc dăm: 150g; bột ngũ vị hương: 1/4 muỗng cà phê; bột nêm: 1/2 muỗng càphê; nước tương: 1 muỗng xúp; nước tỏi: 1 muỗng xúp; thính: 2 muỗng xúp; tỏi băm: 1 muỗng xúp; bún tươi: 300g; bánh tráng: 20 cái; rau sống ăn kèm: xà lách, rau thơm, dưa leo, khế, chuối chát.
Chế biến và trình bày:
Ướp thịt với ngũ vị hương, hạt nêm, nước tương, nước tỏi vắt từ tỏi băm để 30 phút cho thấm. Chiên thịt vàng hai mặt, cho thêm chút nước đậy nắp ram nhỏ lửa thêm 10 phút đến lúc chín thịt. Cắt thịt thành lát mỏng trộn với tỏi băm và thính. Dùng bánh tráng cuốn thịt ram với bún, rau sống. Cuốn thịt ram chấm nước mắm pha chua ngọt.
Nguyên liệu: 4 phần ăn
Giò lụa cắt sợi dài 5cm: 12 miếng; tôm luộc lạng đôi: 12 phần; cá hồi xông khói: 12 miếng 4 x 6cm; cần tây cắt sợi dài 6cm: 12 cọng; ngó sen cắt sợi dài 6cm: 12 cọng; cà rốt cắt sợi dài 6cm: 12 cọng; ớt sừng cắt sợi dài 6cm: 12 cọng; bông hẹ: 12 cọng; húng quế: một ít.
Chế biến và trình bày:
Trải miếng cá hồi cuộn chả lụa và cần tây. Tiếp tục xếp ngó sen, cà rốt, ớt sừng, húng quế và tôm cặp với cuộn cá hồi. Dùng cọng bông hẹ nhúng qua nước sôi cột lại thành bó.
Nước trộn gỏi: đường, nước mắm, nước cốt chanh mỗi thứ hai muỗng xúp hoà cùng 1/3 muỗng càphê muối và một ít tỏi ớt băm nhuyễn. Rưới lên những bó củi, cho vào tủ lạnh. Khi ăn dọn ra dĩa chấm với nước mắm pha chua ngọt và bánh phồng tôm.
CHÁO MỰC
Cháo trắng: 1 tô lớn hoặc 2 gói cháo ăn liền; mực: 400g; nước cốt dừa hộp: 50ml; hành lá: 3 tép; hành tím phi: một ít; ớt băm: một ít; nước mắm: 1 muỗng xúp; muối: 1/3 muỗng càphê; bột nêm: 1 muỗng càphê; tiêu: 1/2 muỗng cà phê.
Chế biến và trình bày:
Mực rửa sạch cắt hạt lựu, hấp chín. Hành lá tỉa hoa và cắt nhỏ. Cháo trắng (hoặc cháo ăn liền) nấu sôi, cho mực vào. Nêm gia vị cho vừa ăn. Múc cháo ra tô, rắc hành phi, hành lá cắt nhỏ, tiêu lên mặt. Khi ăn cho nước cốt dừa và hành hoa vào. Cháo ăn kèm với nước mắm y và ớt băm.
- 19/07/2010 08:10 - Ngăn Chặn Mất Giá Cá Tra:Cách nào?
- 19/07/2010 08:05 - Ăn Cá Giúp Giảm Nguy Cơ Đau Tim
- 25/06/2010 07:36 - 12 Chất Phụ Gia Cần Hạn Chế
- 24/06/2010 09:42 - Vướng quy định khó nhập Nguyen liệu Thủy sản
- 22/06/2010 11:05 - Hội Chợ Triễn Lãm Quốc Tế Thủy Sản Việt Nam (VietFish) 2010
- 26/05/2010 12:18 - Các quy định mới về tự in hoá đơn GTGT và quy định tổng thanh toán dưới 200.000 đồng không phải lập hóa đơn GTGT
- 26/05/2010 12:08 - Quy định IUU vẫn là “chướng ngại vật” lớn của hải sản khai thác VN
- 12/05/2010 09:05 - Mực Khô Cũng... Giả!!
- 27/04/2010 08:53 - Festival Trái Cây Việt Nam Lần Thứ I – 2010 tại Tiền Giang
- 09/03/2010 07:00 - Hoạt động kỷ niệm 100 năm Quốc tế phụ nữ