logo-apt-new

Món Ăn Chờ Xem WorldCup

Email In PDF.

Vài món nguội đơn giản với những thực phẩm được chế biến sẵn như thịt ram, chả lụa, cá hồi và các loại rau củ, cất vào ngăn mát tủ lạnh. Đến giờ xem World Cup chỉ cần lấy ra là có ngay món ngon để nhâm nhi. Thêm tô cháo mực, thế là bạn đã có thể yên tâm xem bóng đá đến khuya.


CUỐN THỊT RAM

 

Nguyên liệu: 4 phần ăn


Thịt nạc dăm: 150g; bột ngũ vị hương: 1/4 muỗng cà phê; bột nêm: 1/2 muỗng càphê; nước tương: 1 muỗng xúp; nước tỏi: 1 muỗng xúp; thính: 2 muỗng xúp; tỏi băm: 1 muỗng xúp; bún tươi: 300g; bánh tráng: 20 cái; rau sống ăn kèm: xà lách, rau thơm, dưa leo, khế, chuối chát.


Chế biến và trình bày:


Ướp thịt với ngũ vị hương, hạt nêm, nước tương, nước tỏi vắt từ tỏi băm để 30 phút cho thấm. Chiên thịt vàng hai mặt, cho thêm chút nước đậy nắp ram nhỏ lửa thêm 10 phút đến lúc chín thịt. Cắt thịt thành lát mỏng trộn với tỏi băm và thính. Dùng bánh tráng cuốn thịt ram với bún, rau sống. Cuốn thịt ram chấm nước mắm pha chua ngọt.


GỎI BÓ CỦI HẢI SẢN

 

goibocaihaisan

 

Nguyên liệu: 4 phần ăn


Giò lụa cắt sợi dài 5cm: 12 miếng; tôm luộc lạng đôi: 12 phần; cá hồi xông khói: 12 miếng 4 x 6cm; cần tây cắt sợi dài 6cm: 12 cọng; ngó sen cắt sợi dài 6cm: 12 cọng; cà rốt cắt sợi dài 6cm: 12 cọng; ớt sừng cắt sợi dài 6cm: 12 cọng; bông hẹ: 12 cọng; húng quế: một ít.

 

Chế biến và trình bày:


Trải miếng cá hồi cuộn chả lụa và cần tây. Tiếp tục xếp ngó sen, cà rốt, ớt sừng, húng quế và tôm cặp với cuộn cá hồi. Dùng cọng bông hẹ nhúng qua nước sôi cột lại thành bó.
Nước trộn gỏi: đường, nước mắm, nước cốt chanh mỗi thứ hai muỗng xúp hoà cùng 1/3 muỗng càphê muối và một ít tỏi ớt băm nhuyễn. Rưới lên những bó củi, cho vào tủ lạnh. Khi ăn dọn ra dĩa chấm với nước mắm pha chua ngọt và bánh phồng tôm.

CHÁO MỰC

 

 

chaomuc

 

Nguyên liệu: 4 phần ăn


Cháo trắng: 1 tô lớn hoặc 2 gói cháo ăn liền; mực: 400g; nước cốt dừa hộp: 50ml; hành lá: 3 tép; hành tím phi: một ít; ớt băm: một ít; nước mắm: 1 muỗng xúp; muối: 1/3 muỗng càphê; bột nêm: 1 muỗng càphê; tiêu: 1/2 muỗng cà phê.


Chế biến và trình bày:


Mực rửa sạch cắt hạt lựu, hấp chín. Hành lá tỉa hoa và cắt nhỏ. Cháo trắng (hoặc cháo ăn liền) nấu sôi, cho mực vào. Nêm gia vị cho vừa ăn. Múc cháo ra tô, rắc hành phi, hành lá cắt nhỏ, tiêu lên mặt. Khi ăn cho nước cốt dừa và hành hoa vào. Cháo ăn kèm với nước mắm y và ớt băm.

 

Theo SGTT

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Sản phẩm nổi bật

Tin tiêu điểm

Video

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay41
mod_vvisit_counterTuần này2184
mod_vvisit_counterTất cả1663542

Hỗ trợ trực tuyến

Xuất khẩu
(+84-8-37541812 - 37542089)

Kinh doanh nội địa
(+84-8-37541813 - 37540539)

Sản xuất - Gia công
(+84-8-37541890)

Liên kết Websites:

satra logo vasep
logo nnvptnt logo haiquanvn