Nguyên liệu:
- 400gr sò lông
- Hành lá, muối, nước mắm
- Dầu ăn hoặc mỡ nước
- Đậu phộng (lạc)
- Tương ớt.
Cách làm :
Bước 1:
- Sò lông rửa sạch, ngâm vào thố nước lạnh có pha chút muối để sò ra hết cát rồi rửa lại lần nữa.
- Đun nồi nước sôi, thả sò vào luộc sơ đến khi sò há miệng thì bạn tắt bếp, đợi sò nguội bớt thì cạy nửa phần vỏ sò bỏ đi.
Bước 2:
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Đậu phộng nướng sơ ở nhiệt độ 180ºC khoảng 5 phút hoặc rang trên lửa nhỏ, xát bỏ vỏ lụa bên ngoài.
- Cho đậu phộng vào cối, giã dập.
- Cho hành lá vào bát, trộn với hai thìa cafe dầu ăn hoặc mỡ nước, đun trên bếp khoảng 1 phút hoặc để vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây để hành chín sơ. Trộn hành với nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ nước mắm.
Bước 3:
- Xếp sò ra khay nướng, dùng thìa phết ít tương ớt lên bề mặt con sò.
- Dùng thìa múc ít hỗn hợp mỡ hành rưới đều lên trên từng con sò. Để dành lại một ít mỡ hành, khi nướng xong bạn phết đều lên trên bề mặt sò cho bóng đẹp.
- Sau đó, rắc một ít đậu phộng lên trên bề mặt sò.
- Cho khay sò vào lò nướng ở nhiệt độ 190ºC khoảng 5 – 8 phút, không nướng lâu sò sẽ bị dai. Nếu không có lò bạn có thể nướng sò trên than hoa cũng rất ngon.
Bước 4:
- Sò lông chín, bạn lấy ra phết ít hỗn hợp mỡ hành còn dư lên bề mặt sò, dùng nóng với tương ớt.
- 01/08/2015 08:26 - Bí quyết làm chả cá lóc dai và ngon
- 07/07/2015 15:08 - Về Rạch Giá nhớ thưởng thức gỏi sò lông
- 07/07/2015 13:43 - Cách làm cua rang me ngon tuyệt
- 04/02/2015 10:47 - Cách nấu cá linh kho
- 04/02/2015 10:46 - Cách nấu dấm cá
- 04/02/2015 10:43 - Cách làm cá lóc muối sả chiên giòn ngon miệng
- 07/10/2013 13:02 - Nhớ nồi canh xơ mít mẹ nấu
- 07/10/2013 12:59 - Thơm ngon cá chuồn nướng
- 07/10/2013 12:58 - Về Mỹ Á ăn gỏi cá chuồn
- 07/10/2013 12:54 - Cá chuồn - mít non