Nguyên liệu:
- 300 g cá linh
- Nước màu
- Đường, muối, hành tím, tiêu, ớt
- Vài nhánh hành lá
- Nước mắm ngon
Cách làm:
- Cá linh tươi mang về moi ruột, làm sạch, để vào rổ thưa cho ráo nước.
- Ướp cá với tỏi, hành tím, ớt, đường, tiêu, chút muối khoảng 10-15 phút.
- Sau đó cho cá vào nồi đất, thêm ít nước lã, nước mắm, màu.
- Trước khi kho, cho nước mắm vào nồi kho chung với cá, giữ lửa liu riu độ 15-20 phút để nồi cá sắc màu lại. Cho ít hành và ớt, tiêu lên trên để có mùi thơm và chút cay nhẹ.
- Khi cá sánh lại, nhắc xuống bếp, dùng nóng với cơm và rau muống chua ngọt rất ngon.
- 01/10/2015 14:38 - Mê mẩn món cá lóc đồng kho nghệ của má
- 01/08/2015 08:28 - Tôm cuộn mì chiên giòn ngon miệng đẹp mắt
- 01/08/2015 08:26 - Bí quyết làm chả cá lóc dai và ngon
- 07/07/2015 15:08 - Về Rạch Giá nhớ thưởng thức gỏi sò lông
- 07/07/2015 13:43 - Cách làm cua rang me ngon tuyệt
- 04/02/2015 10:46 - Cách nấu dấm cá
- 04/02/2015 10:45 - Cách làm sò lông nướng mỡ hành
- 04/02/2015 10:43 - Cách làm cá lóc muối sả chiên giòn ngon miệng
- 07/10/2013 13:02 - Nhớ nồi canh xơ mít mẹ nấu
- 07/10/2013 12:59 - Thơm ngon cá chuồn nướng