logo-apt-new

Độc đáo sản phẩm từ phụ phẩm cá tra

Email In PDF.

(Thủy sản Việt Nam) - Các phụ phẩm (mỡ, dầu, đầu, xương…) từ cá tra là những mặt hàng xuất khẩu có giá trị gia tăng cao, giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường, tăng khách hàng và lợi nhuận.

Dầu cá


Dầu (mỡ) cá tra thô không chứa cholesteron, chứa nhiều axit béo không no MUFA, PUFA (>70%) thiết yếu cho cơ thể, nhất là EPA, DHA (>0,4%), thành phần đặc biệt quan trọng đối với não người và không tìm thấy trong dầu thực vật. Ngoài ra, dầu cá tra còn chứa nhiều Vitamin A, D, E… và các khoáng chất khác. Trước đây, dầu cá tra thô (mỡ cá) được sử dụng lãng phí, sai mục đích. Nay, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đa quốc gia (IDI Corp) đã tận dụng nguồn phụ phẩm này, tạo ra những sản phẩm hảo hạng, phục vụ người tiêu dùng trong và ngoài nước. Sản phẩm gồm: dầu đặc, dầu lỏng, sản phẩm phụ (axit béo tự do FFA).

Bột cá


Đầu tư khá lớn cho các nhà máy sản xuất phụ phẩm cá tra, Công ty CP Gò Đàng (Godaco) đã khai thác từ phụ phẩm chiếm hơn 50% giá trị con cá. Từ xương, mỡ, đầu cá thành dầu cá, bột cá… Những sản phẩm này được xuất khẩu mạnh sang Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc… và tiêu thụ ổn định.

Vây cá

Sản phẩm của Công ty CP XNK Thủy sản Cần Thơ (Caseamex). Sản phẩm được đóng gói 250 gr/túi, 500 gr/túi, 1 kg/túi hoặc theo yêu cầu của khách hàng; tỷ lệ mạ băng cũng tùy theo yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, Công ty còn có các sản phẩm khác, như: da, ức, bong bóng, bao tử cá tra.

Dầu diesel từ mỡ cá

Công ty CP Chế biến Thủy sản Hiệp Thanh (HTFood) đã vận hành thành công dây chuyền sản xuất dầu diesel từ mỡ cá tra. Các phế phẩm từ cá trong quá trình chế biến (như đầu, ruột, xương, mỡ…) được tận dụng để sản xuất dầu biodiesel sinh học.

Huyền Linh

Sản phẩm nổi bật

Tin tiêu điểm

Video

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay200
mod_vvisit_counterTuần này1475
mod_vvisit_counterTất cả1408349

Hỗ trợ trực tuyến

Xuất khẩu
(+84-8-37541812 - 37542089)

Kinh doanh nội địa
(+84-8-37541813 - 37540539)

Sản xuất - Gia công
(+84-8-37541890)

Liên kết Websites:

satra logo vasep
logo nnvptnt logo haiquanvn