Cá lóc kho hoặc nấu canh hoài cũng ngán - thử vào bếp với món chả cá dai ngon để đổi vị cho cả nhà nào!
Nguyên liệu:
- 2 con cá lóc đã phi lê
- Gia vị nêm: 1 muỗng bột nêm, 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng cafe bột nổi, 1 muỗng bột bắp , 1/2 muỗng tiêu
- Tỏi, hành củ, thì là , hành lá , tí gừng
Cách làm:
- Cá rửa sạch với muối để ráo
- Miếng phi lê cá cắt quân cờ, dùng khăn giấy thấm hết nước trước khi cho vào tô lớn và ướp gia vị nêm cùng với tỏi, hành và gừng băm nhuyễn.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để tủ đá trong vòng 2-3 giờ cho đến khi thịt cá đông lại nhưng không quá cứng. Lấy thịt ra cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn ( xay 2 lần).
- Sau khi xay xong, dùng muỗng hoặc chày tán đều thịt cá một lần nữa để thịt cá săn chắc, dai ngon mà không bị bở. Quét dầu ăn vào lòng bàn tay rồi nặn từng viên cá. Chiên vàng và dùng nóng.
Nga Nguyễn
Tin mới hơn:
- 01/10/2015 14:41 - Cách làm cá nục hấp ăn chung với bánh tráng
- 01/10/2015 14:40 - Ngọt ngon cá nục kho dưa
- 01/10/2015 14:39 - Mặn mòi cá bớp kho tộ
- 01/10/2015 14:38 - Mê mẩn món cá lóc đồng kho nghệ của má
- 01/08/2015 08:28 - Tôm cuộn mì chiên giòn ngon miệng đẹp mắt
Tin cũ hơn:
- 07/07/2015 15:08 - Về Rạch Giá nhớ thưởng thức gỏi sò lông
- 07/07/2015 13:43 - Cách làm cua rang me ngon tuyệt
- 04/02/2015 10:47 - Cách nấu cá linh kho
- 04/02/2015 10:46 - Cách nấu dấm cá
- 04/02/2015 10:45 - Cách làm sò lông nướng mỡ hành