Cá nục hấp cuốn bánh tráng là món ăn phổ biến ở miền Trung, được nấu với vị cay nổi bật để làm át đi vị tanh của cá. Các loại rau thơm đa dạng được cuốn cùng thịt cá ngọt rất hấp dẫn. Món ăn này có thể được ăn trong bất kỳ thời tiết nào mà vẫn cảm thấy ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 500g cá nục tươi
- ½ muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng nước mắm ngon
- ½ muỗng cà phê muối
- 1 muỗng đường
- ½ muỗng hành tỏi băm
- 2 quả ớt tươi
- 1 quả cà chua
- Rau thơm, xà lách, rau muống…
- Bánh tráng
Cách làm:
- Cá nục chọn con tươi, bụng còn nguyên. Cắt bỏ ruột và mang, rửa sạch.
- Tiến hành ướp cá với ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng đường, 2 quả ớt tươi thái miếng, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng hành tỏi băm, rải cà chua cắt múi cau lên trên bề mặt cá.
- Cho cá vào xửng hấp, hấp cá trong khoảng 15 phút.
- Cá chín mang ra gỡ lấy thịt cuốn cùng bánh tráng và rau thơm, rau muống. Chấm với nước mắm pha, mắm nêm, hoặc có thể chấm với nước từ cá đều rất ngon miệng.
Hằng MT (thực hiện)
- 01/10/2015 14:44 - Cá nục cuốn bánh hỏi
- 01/10/2015 14:43 - Cá nục nấu canh dưa hồng
- 01/10/2015 14:43 - Cơm ngon với cá nục kho thơm
- 01/10/2015 14:42 - Giòn giòn lạ miệng bao tử cá basa xào cay
- 01/10/2015 14:41 - Cách làm món cá chiên với nước sốt tỏi ớt cực ngon
- 01/10/2015 14:40 - Ngọt ngon cá nục kho dưa
- 01/10/2015 14:39 - Mặn mòi cá bớp kho tộ
- 01/10/2015 14:38 - Mê mẩn món cá lóc đồng kho nghệ của má
- 01/08/2015 08:28 - Tôm cuộn mì chiên giòn ngon miệng đẹp mắt
- 01/08/2015 08:26 - Bí quyết làm chả cá lóc dai và ngon