Vị thơm của hành tây và cay nồng của ớt kết hợp cùng rau củ đẹp mắt sẽ mang đến món bao tử cá basa giòn cay lạ miệng. Cùng thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu:
- 300g bao tử cá basa
- 1 quả cà chua
- ½ củ hành tây
- ½ củ cà rốt
- Hành lá, tỏi, tiêu
- ½ muỗng cà phê ớt bột
- 1 muỗng cà phê bột canh
- 1 muỗng dầu hào
Cách làm:
- Bao tử cá ba sa xát muối và dấm trắng rửa sạch nhiều lần cho sạch nhớt, để ráo. Ướp bao tử cá với ½ muỗng cà phê ớt bột và 1 muỗng cà phê bột canh.
- Cà chua và hành tây bổ múi cau, cà rốt thái sợi, hành lá cắt khúc.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào phi thơm tỏi băm, cho bao tử cá vào xào chín sơ rồi trút ra đĩa.
- Vẫn chảo cũ, cho thêm chút dầu để xào cà chua và cà rốt.
- Cho bao tử cá trở lại vào chảo cùng hành tây, nêm cùng 1 muỗng dầu hào, đảo đều (chú ý: nấu với lửa lớn). Cuối cùng cho hành lá vào và tắt bếp.
- Dọn món ăn ra dĩa, rắc chút tiêu bột lên trên và dùng nóng.
Hằng MT (thực hiện)
- 25/04/2016 14:58 - Cách làm đậu hũ chiên sốt với cà chua
- 25/04/2016 14:51 - Canh rau tập tàng cá khô
- 01/10/2015 14:44 - Cá nục cuốn bánh hỏi
- 01/10/2015 14:43 - Cá nục nấu canh dưa hồng
- 01/10/2015 14:43 - Cơm ngon với cá nục kho thơm
- 01/10/2015 14:41 - Cách làm món cá chiên với nước sốt tỏi ớt cực ngon
- 01/10/2015 14:41 - Cách làm cá nục hấp ăn chung với bánh tráng
- 01/10/2015 14:40 - Ngọt ngon cá nục kho dưa
- 01/10/2015 14:39 - Mặn mòi cá bớp kho tộ
- 01/10/2015 14:38 - Mê mẩn món cá lóc đồng kho nghệ của má