logo-apt-new

Xuân mới, hy vọng mới

Email In PDF.

(NLĐO)- Trước thềm năm mới, Công đoàn, doanh nghiệp, người lao động đều có những kế hoạch tâm huyết và hi vọng vào những điều tốt đẹp

Bà Huỳnh Thị Phương Nam, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Bến Thành

Mong thu nhập người lao động ổn định

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, 2 năm qua là thời gian cực kỳ khó khăn đối với người lao động ngành dịch vụ của Tổng Công ty Bến Thành (chủ yếu là du lịch, thương mại). Năm mới, mong ngành du lịch Việt Nam phục hồi và có việc làm, ổn định thu nhập cho người lao động.

Xuân mới, hy vọng mới

Cùng với Ban giám đốc Tổng Công ty Bến Thành, Công đoàn sẽ đồng hành cùng tổng công ty để tạo ra sức bật bằng các hội tay nghề như hướng dẫn viên du lịch, phục vụ bàn, kỹ năng bán hàng… để nâng cao kỹ năng nghề, phục vụ khách hàng tốt hơn. Song song đó, Công đoàn tổng công ty còn đồng hành cùng người lao động bằng các hoạt động chăm lo, văn hóa, văn nghệ.

Xuân mới, hy vọng mới
Công đoàn Tổng Công ty Bến Thành chăm lo Tết Nhâm dần năm 2022 cho người lao động khó khăn

Ông Trương Tiến Dũng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn (Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn)

Chăm lo tốt hơn đời sống công nhân

Năm qua là năm thật sự khó khăn của công ty khi phải vừa sản xuất, vừa chống dịch Covid-19. Trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách để chống dịch, công ty phải thực hiện "3 tại chỗ" với chi phí tăng cao. Những ngày đó, để công nhân an tâm, tập thể lãnh đạo công ty đã cùng ăn, cùng ở với người lao động. Chúng tôi làm bằng cả tấm lòng để thể hiện sự dũng cảm, sự dấn thân của người đứng đầu công ty chính là chỗ dựa vững chắc nhất là người lao động. Bên cạnh đó, để công nhân an tâm, chúng tôi tổ chức tiêm vắc-xin cho công nhân rất sớm, chăm lo từng bữa ăn, đi chợ hộ, hỗ trợ thực phẩm…

Xuân mới, hy vọng mới

Trong năm mới, ban giám đốc công ty còn phải nỗ lực hơn để tìm đơn hàng mới, giữ việc làm và chăm lo tốt hơn cho người lao động. Tôi cũng mong muốn tất cả người lao động đều bình an, khỏe mạnh, chung tay cùng ban giám đốc vượt khó.

Xuân mới, hy vọng mới
Công đoàn Công ty CP Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn tổ chức cho người lao động gói bánh chưng tại công ty

Anh Bùi Thanh Nghị, Tổ trưởng Tổ Quản lý chất lượng Xí nghiệp Bao bì An Khang Liksin (Tổng Công ty Liksin)

Vượt khó, sáng tạo

Năm qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Tổng Công ty Liksin đã thực hiện "3 tại chỗ" trong thời gian 3 tháng. Người lao động gặp nhiều khó khăn khi thực hiện "3 tại chỗ" và doanh nghiệp cũng gặp nhiều khó khăn khi chi phí xét nghiệm, sản xuất… đều tăng cao. Trong năm mới, tôi mong ước người mỗi sẽ tiếp tục chiến lược thích nghi và sống chung an toàn cùng dịch Covid-19.

Xuân mới, hy vọng mới

Riêng bản thân tôi sẽ cố gắng có nhiều sáng kiến, cải tiến mang lại giá trị cho những anh em trực tiếp sản xuất giúp mọi người nâng cao năng suất lao động, cải thiện thu nhập và giúp người lao động thêm gắn bó với doanh nghiệp. Qua đó, cải tiến cũng giúp doanh nghiệp có một đội ngũ lao động nhiệt huyết, gắn bó, trung thành. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có thêm lợi thế cạnh tranh từ chính nguồn lực của mình. Đồng thời, tôi cũng sẽ cố gắng đào tạo và huấn luyện đội ngũ kế thừa để tiếp tục giữ mãi ngọn lửa này.

Xuân mới, hy vọng mới
Tổng Công ty Liksin có lợi thế cạnh tranh về nguồn nhân lực trẻ, giỏi và tâm huyết

Chị Nguyễn Thị Miên, công nhân Công ty TNNH Long Rich (Khu chế xuất Linh Trung II, Thành phố Thủ Đức, TP HCM)

Mong được an cư

TP HCM phát triển vượt bậc như ngày hôm nay có công đóng góp không nhỏ của đội ngũ công nhân, nhất là công nhân đang làm việc tại các Khu chế xuất- Khu công nghiệp thành phố. Do vậy, chúng tôi xứng đáng được quan tâm, chăm lo nhiều hơn thế. Trước mắt, chúng tôi chỉ mong tổ chức Công đoàn thành phố phối hợp với các cơ quan chức năng tạo điều kiện cho các chủ nhà trọ cải tạo nhà trọ, tạo sân chơi, góc sinh hoạt văn hóa, mảng xanh… cho công nhân ở trọ.

Xuân mới, hy vọng mới

Khao khát lớn nhất của công nhân các Khu chế xuất- Khu công nghiệp thành phố là mong được thành phố tạo điều kiện để công nhân mua nhà giá rẻ. Chúng tôi mong thành phố có những dự án riêng dành cho công nhân với số tiền trả ban đầu hợp lý và trả dần hằng tháng phù hợp với điều kiện của công nhân hiện nay. Có an cư thì chúng tôi mới yên tâm làm việc và cống hiến cho thành phố.

Bài và ảnh: Ngân Hà

Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Sản phẩm nổi bật

Tin tiêu điểm

Video

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay199
mod_vvisit_counterTuần này1207
mod_vvisit_counterTất cả1632448

Hỗ trợ trực tuyến

Xuất khẩu
(+84-8-37541812 - 37542089)

Kinh doanh nội địa
(+84-8-37541813 - 37540539)

Sản xuất - Gia công
(+84-8-37541890)

Liên kết Websites:

satra logo vasep
logo nnvptnt logo haiquanvn